Chiếu phim

An toàn là sau chót khi nhớ đến diễn viên hài vĩ đại Harold Lloyd 18. 12. 13 - 7:58 am

Ngôi sao hài siêu hạng Harold Lloyd – cùng với Charles Chaplin và Buster Keaton là bộ ba huyền thoại được yêu thích nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất trong kỷ nguyên phim câm.

Harold Lloyd ra đời cách đây 120 năm (1893). Với bộ dạng bảnh bao và chiếc kính không tròng bất hủ, ông đã để lại cho hậu thế một di sản phim hài khổng lồ gồm hàng trăm tiểu phẩm ngắn (1913 – 1920), 11 phim dài (câm) (1921 – 1928) và 7 phim dài (có tiếng nói) (1929 – 1950).

Diễn viên Harold Lloyd

Đặc điểm độc đáo nhất trong phim hài của Harold Lloyd là những pha hành động rượt đuổi, những pha nguy hiểm đến nghẹt thở mà cả 100 năm sau người xem vẫn phải lắc đầu thán phục. Ngôi sao võ thuật Thành Long đã từng nhiều lần khẳng định, những bộ phim hài của Harold Lloyd chính là nguồn cảm hứng lớn nhất trong phong cách phim hành động hài của anh.

Lloyd trong một cảnh của “Never Weaken”, 1921

ART HOUSE CINE cùng với TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN hân hạnh được giới thiệu bộ phim hài “bom tấn” hay nhất trong sự nghiệp của Harold Loyld, và được xem là biểu tượng kinh điển của kỷ nguyên phim câm:  

SAFETY LAST! (AN TOÀN LÀ SAU CHÓT!) – (chơi chữ từ câu Safety First!)
Đạo diễn: Fred C. Newmeyer – Sam Taylor
Diễn viên: Harold Loyld – Mildred Davis
Phim kể về anh Harold (cùng tên với diễn viên) – một thanh niên khăn gói lên thành phố làm việc, không giàu có lắm. Nhưng do Harold muốn gây ấn tượng tốt với cô bạn gái nên anh phải giả bộ là mình làm quản lý của một trung tâm thương mại lớn khi bạn gái lên thành phố thăm, và nhiều tình huống hài hước đã xảy ra.

Một cảnh nổi tiếng của “Safety Last”

Phim chỉ được chiếu một buổi duy nhất vào lúc 19: 30 ngày thứ Sáu 20. 12. 2013
Địa điểm: Lầu 2 Trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM  
 
Đăng ký vé miễn phí tại đây.
 

Ý kiến - Thảo luận

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)

Tìm kiếm

Tiêu đề
Nội dung
Tác giả