Khác

Thứ Bảy, tuần thứ hai:
Rất nhiều song tấu và tam tấu, với pianist Vũ Ngọc Linh 08. 12. 13 - 9:24 am

Tịch Ru

Thứ Bảy, 7. 12. 2013

Tuần thứ hai, cũng là buổi thứ hai của LUALA concert thu đông 2013. Hà Nội bắt đầu vào đông, những buổi chiều mau chuyển tối và lạnh.

 

Như mọi khi, người xem tới sớm giữ chỗ. LUALA concert có một bàn bày những đĩa thu các chương trình từ các mùa LUALA trước.

 

Buổi biểu diễn nào của LUALA Concert cũng có một xe cảnh sát và đội dân phòng túc trực để giữ an ninh, trật tự. Các anh đến cũng từ sớm.

 

Trước khi chương trình bắt đầu, các phóng viên tranh thủ ghi hình.

 

Ở cà phê Luala, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đang ngồi tán dóc với anh Đỗ Ngọc Minh của DX Group.

 

Theo chương trình, hôm nay có các tác phẩm song tấu, tam tấu, cả cổ điển lẫn hiện đại.

 

Tất cả các nhạc phẩm đều được song tấu, tam tấu với piano. Pianist Vũ Ngọc Linh đảm nhiệm phần piano. Ngọc Linh tốt nghiệp đại học Tchaikovsky và hiện đang là giảng viên của Học viện Âm nhạc Việt Nam.

 

Mở đầu phần 1 là màn song tấu với piano của cây clarinet Tạ Trung Đức. Các nhạc phẩm là: Humoresque for Clarinet & piano (A. Dvorack), Le petit Nègre (Debbusy), Time to say goodbye (Francesco Sartori) và Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang ). Đặc biệt “Em ơi Hà Nội phố” được đông đảo người xem hưởng ứng.

 

Tiếp theo là màn song tấu piano với Flute của Nguyễn Diệu Quỳnh. Nguyễn Diệu Quỳnh cũng từng tham gia mùa LUALA concert năm ngoái.

 

Nghệ sĩ Nguyễn Diệu Quỳnh trình bày các nhạc phẩm: Cicilienne (Gabriel), Habanera from Carmen suite (G.Bizet ), Polonaise (J.S.Bach) và Badinnerie (J.S.Bach).

 

Cuối phần 1 là màn trình diễn của cây Oboa Hoàng Mạnh Lâm. Anh cũng là giảng viên của Học viện Âm nhạc quốc gia. Mạnh Lâm trình bày các nhạc phẩm: Marcelo, The frist Noel, Song for Secret Garden, My memory, và đặc biệt là chùm nhạc phẩm của The Beatles như Yesterday, Hey Jude, Michelle

 

Chơi nhạc Beatles có lẽ vì Chủ nhật, 8 tháng 12, là kỉ niệm 33 năm ngày mất của John Lennon – thủ lĩnh band nhạc The Beatles. Trong ảnh là John Lennon và vợ là Yoko Ono – một nghệ sĩ trình diễn rất nổi tiếng.

 

Sang phần hai của chương trình, Vũ Ngọc Linh vẫn đảm nhiệm phần piano.

 

Mở đầu là tác phẩm tam tấu Prayer. Nguyễn Tuấn Long chơi kèn Cor, Tạ Trung Đức là Clarinet.

 

Tiếp đó, Nguyễn Tuấn Long biểu diễn kèn Cor với các tác phẩm: Sonaten (Luigi Cherubini), Tranditional: Julie fit the battle of Jericho, The Entertainer (Scott Joplin ) và Solveig’s Song (E. Grieg ). Lại nhớ hồi bé được nghe cô Lê Dung hát Solveig’s Song.

 

Tiếp theo là màn trình diễn của nghệ sĩ Clarinet Trần Khánh Quang (hiện cũng đang là giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia ) với hai tác phẩm: The Little Nigar (C. Debussy) và Concertino of Clarinet (C.V.Weber). LUALA concert lần này thêm nhiều nghệ sĩ mới tham gia, trong đó nhiều người hiện đang là giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

 

Kết thúc chương trình, nghệ sĩ violin Xuân Huy trình diễn bốn tác phẩm: Canzonetta (P.I.Tchaikovsky ), Thais Meditation (J. Massenet), Czadas Violin& piano (V.Monti ) và Concert in H moll for violin& piano (O.Rieding).

 

Hôm nay tuy không đông bằng Chủ nhật khai mạc tuần trước, nhưng khán giả vẫn kín vòng trong vòng ngoài. Đông mà vẫn gọn gàng và trật tự.

 

Có người mang theo ghế nhựa ngồi riêng một góc.

 

Các bạn trẻ thường sẽ đứng ở khu vực cửa hàng.

 

Đám trẻ có câu: “thứ Bảy máu chảy về tim”. LUALA concert giờ cũng là nơi mở đầu cho một buổi đi chơi của các đôi nam nữ vào cuối tuần.

 

Hết chương trình, các bạn còn nán lại ở bậc thềm trước Nhà xuất bản Âm nhạc, tán gẫu.

 

Hẹn các khán giả của LUALA concert vào 15h chiều Chủ nhật nhé, để xem có bất ngờ gì nào…

Ý kiến - Thảo luận

(Đề nghị gõ chữ tiếng Việt có dấu và không viết tắt)

Tìm kiếm

Tiêu đề
Nội dung
Tác giả